TRONG NGÔI NHÀ CỦA MẸ
Đối với mỗi người chúng ta thì mẹ luôn là người vĩ đại và thương yêu nhất, cho dù mẹ ta là một nữ hoàng hay là một người nông dân lặng lẽ suốt đời trong ngôi nhà giản dị.
Thông tin Thư mục
Tác giả Nguyễn Quang Thiều             
Nhà xuất bản Nxb. Trẻ
Năm xuất bản 2016

           Đối với mỗi người chúng ta thì mẹ luôn là người vĩ đại và thương yêu nhất, cho dù mẹ ta là một nữ hoàng hay là một người nông dân lặng lẽ suốt đời trong ngôi nhà giản dị. Bởi đó là người sinh ra ta, nuôi lớn ta, yêu thương ta, hy sinh tất cả cho ta, dắt ta đi những bước đầu tiên đầy trọng đại trên con đường cuộc đời và là người chịu nhiều khổ đau nhất.

          Cuốn sách này viết về mẹ Tạ Thị Dung, một người mẹ bình dị qua lời kể của người con bình dị, anh Trịnh Văn Sỹ - một người mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ. Cứ ngỡ rằng, ký ức về mẹ của anh chỉ còn là những ý niệm mơ hồ, rời rạc và ký ức ấy càng ngày càng mờ đi theo tuổi tác. Hoặc có thể chính anh là người không còn muốn nhắc lại những ký ức đau buồn và sợ hãi mà những người thân trong gia đình đã phải trải qua, đặc biệt là những năm tháng ba mẹ con anh sống bên nhau. Nhưng, quá khứ càng lùi xa thì ký ức về người mẹ của anh càng trở lại da diết nhất và đầy đủ nhất. Và cũng chưa bao giờ anh hết thôi thúc muốn được đối mặt với ký ức về những năm tháng đầy bóng tối ấy một lần nữa.....