KIẾP SAU
Với Kiếp sau, ta được gặp lại một Marc Levy trầm tĩnh, lịch lãm và hòa hoa. Đọc Kiếp sau, nhiều người hiểu rằng tại sao Marc Levy lại có sức hút mãnh liệt đến vậy tại Pháp cũng như trên toàn thế giới
SHERLOCK HOLMES
Cuốn sách cuốn hút các bạn trẻ còn bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng bí hiểm và vô cùng thông minh. "Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes" đưa chúng ta sống cùng những vụ án ly kỳ, hóc búa, biến hoá vô cùng, và cũng lắm dữ dội, hiểm nguy, mà ở đó ông thể hiện tài ba phá án phi phàm của mình.
NHẬT KÍ ĐẶNG THÙY TRÂM
Câu chuyện kể lại số phận kỳ lạ của cuốn nhật ký. Trong cuộc kháng chiến đầy gian khổ ấy cuốn nhật ký đã vô tình rơi vào tay một người lính Mỹ để rồi đúng vào dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/2005, nó đã trở về với gia đình liệt sĩ
GÕ CỬA MIỀN QUÁ KHỨ
Cuốn sách là tập hợp những bài viết của tác giả nghiên cứu trong nhiều năm và đã được in báo. Mỗi câu chuyện đều được tác giả kể lại bằng lối viết dung dị mà sâu sắc, tinh tế đã khơi gợi trong người đọc những tự tình dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.
TRONG NGÔI NHÀ CỦA MẸ
Đối với mỗi người chúng ta thì mẹ luôn là người vĩ đại và thương yêu nhất, cho dù mẹ ta là một nữ hoàng hay là một người nông dân lặng lẽ suốt đời trong ngôi nhà giản dị.
CHUYỆN CŨ HÀ NỘI
Chuyện cũ Hà Nội của Tô Hoài đã tái hiện sinh động và chân thực cuộc sống của mảnh đất Thăng Long xưa. Từ các vùng quê ven đô đến 36 phố phường nhộn nhịp, từ những câu ca dao bình dị kể về sự tích làng, các chợ…
KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU
“Sao em buồn héo úa Vì một kẻ ất ơ? Ngẩng đầu lên Công Chúa Vương miện rơi bây giờ...” (Du Phong)
MẮT BIẾC
"Và tất cả chừng ấy hồi ức đều được thắp lên như đóa hoa phượng vỹ đỏ rực của những ngày hè. Chỉ là, cuối cùng phượng vỹ cũng sẽ cháy rụi thành tro than, và mùa hè cũng không giữ nổi..."
HÔM NAY TÔI THẤT TÌNH
"Hôm nay tôi thất tình" là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tình yêu tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức họa buồn được người tô vẽ trong vội vàng. Người muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh, xa người đó rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp.
HẸN EM NGÀY ĐÓ
"Qua rất nhiều tất bật Tôi cũ hơn câu thơ Người ngược xuôi thương nhớ Tình treo ngay giấc mơ..." - Thục Linh -