KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU
“Sao em buồn héo úa Vì một kẻ ất ơ? Ngẩng đầu lên Công Chúa Vương miện rơi bây giờ...” (Du Phong)

KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU
Tác giả: Vãn Tình
---------------------------------

“Sao em buồn héo úa
Vì một kẻ ất ơ?
Ngẩng đầu lên Công Chúa
Vương miện rơi bây giờ...”
(Du Phong)

Tôi đọc xong trang sách cuối cùng của cuốn sách có gam vàng rực rỡ này vào một buổi sáng đầu thu, khi mà vừa mới đó đám mây mùa hạ đã vắt mình qua thu tự bao giờ, cơn gió heo may đầu mùa cùng tiếng lá vàng rụng lao xao, cái se lạnh trong không khí phảng phất, cũng là lúc gấp sách lại và suy tư thêm vài điều về người phụ nữ.

Tác giả Văn Tình có một giọng văn nhẹ nhàng bởi thế xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện nhỏ. Chỉ là khác với tiểu thuyết ngôn tình đa phần viên mãn, những câu chuyện trong cuốn sách nhỏ này có cả cái kết buồn, có cả cái kết hạnh phúc, có trái ngọt nhưng cũng có những đắng cay. Và rồi cuốn theo từng trang sách, phụ nữ tìm được câu trả lời cho “Khí chất là gì?”, và “Làm thế nào để tìm được hạnh phúc cho riêng mình”?

Những câu hỏi tưởng chừng như khó, những bài học chẳng ai dạy mình, là một phụ nữ phải sống như thế nào để không phải luồn cúi, sống thế nào để mỗi ngày trôi qua không phải dùng nước mắt rửa mặt, và luôn là những nụ cười tươi rói nở rộ trong những phút giây được yêu thương. Ấy là lời khuyên của Vãn Tình, một cô gái tràn đầy khí chất, một cô gái độc lập trong suy nghĩ, cách sống, độc lập trong mọi thứ cô ấy đang làm hằng ngày. Nhưng đâu đó, qua lời kể của cô, sự độc lập khác hẳn với cô đơn. Nhờ cái khí chất được tích lũy bao năm, nhờ tình yêu thương chân thành, cô ấy và những người bạn của cô, chính là minh chứng cho câu khẳng định “Phụ nữ, khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”.

Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ. Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,...
Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Thư viện Đại học Khánh Hòa trân trọng giới thiệu!