Thư viện Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức Talkshow “Tâm tình Nghề giáo”

         Nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo; Khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần “hết lòng vì học sinh, sinh viên”; Giáo dục cho sinh viên hiểu rõ truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo. Sáng ngày 16/11/2023 Thư viện Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức Talkshow “Tâm tình Nghề giáo”.

        Đến dự buổi Talkshow, vể phía Trường Đại học Khánh Hòa có TS. Lê Thị Mỹ Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Chu Đình Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng cùng các Trưởng, phó các đơn vị, các thầy/cô giáo, sinh viên, cựu sinh viên của Trường. 

                                            Toàn cảnh buổi Talkshow

        Về phía khách mời có TS Lê Thị Quỳnh Hương – Phó trưởng Khoa Khoa Sư phạm; TS Trần Thị Ái Hoa – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ; TS Vũ Thị Kim Oanh – Giảng viên Khoa Lí luận Cơ bản; Th.S Huỳnh Thị Bích Phụng – Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn; TS Phí Hải Long - Giảng viên Khoa Du lịch; Th.S Từ Thị Hường – Giảng viên kiêm nhiệm Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác đối ngoại và đặc biệt có sự chia sẻ của PGS.TS Chu Đình Lộc – Phó hiệu trưởng nhà Trường.

        Tại buổi Talkshow, các thầy cô đã chia sẻ nhân duyên đến với Nghề, niềm tin, niềm tự hào về Nghề; Những kỉ niệm khó quên, những cơ hội, khó khăn, thách thức; Những tố chất cần có của Nghề trong giai đoạn hiện nay.

       "… Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý" được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng khẳng định, “kỹ sư tâm hồn”, …  Người thầy phải biết truyền cảm hứng mạnh mẽ, thấu hiểu học sinh, sinh viên; khơi dậy khả năng tự học, tư nghiên cứu, sáng tạo cho học sinh, sinh viên như William Arthur Ward đã từng khẳng định: "Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng" và cho dù có đôi khi có những điều không như ý muốn nhưng với tình yêu nghề, yêu học sinh, sinh viên lại vững vàng bước tiếp.

        Kết thúc buổi Talkshow đã khơi dậy lòng yêu nghề, tinh thần hết lòng vì học sinh, sinh viên hơn “đã xóa bớt phần nào lo lắng cho sinh viên sư phạm” (Chia sẻ của sinh viên Sư phạm Anh)

         Một số hình ảnh ở buổi Talkshow

                                                              Thư viện

(Nguồn: https://ukh.edu.vn/vi-vn/chi-tiet-tin/id/4778/Thu-vien-Truong-Dai-hoc-Khanh-Hoa-to-chuc-Talkshow-%E2%80%9CTam-tinh-Nghe-giao%E2%80%9D)