Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Trường Đại học Khánh Hòa

       21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, năm nay càng đặc biệt hơn với tỉnh Khánh Hòa trong không khí chào mừng kỉ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 – 2023). Chính vì vậy, hoạt động Ngày Sách và Văn hoá đọc năm nay tại Trường cũng khá đặc biệt với 03 sự kiện:

         Cùng Tham gia Hội sách Tỉnh từ ngày 21/4 – 23/4/2023 tại Công viên Yến Phi, tặng sách cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ;

     

                             Hình 1. Lãnh đạo Tỉnh thăm gian hàng trưng bày sách của Trường & 

                                Trường Đại học Khánh Hoà tặng sách cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ

        Giao lưu cùng tác giả Đỗ Phương Quyên - giảng viên trẻ - giảng viên chính, luôn nhiệt huyết yêu đời, yêu nghề là người truyền cảm hứng trong đồng nghiệp, các thế hệ sinh viên. Cô chia sẻ những điều thôi thúc viết nên cuốn sách “Nghiệp vụ thiết kế và điều hành Tour”, tất cả cuốn sách, từng câu từng chữ là cả tâm huyết của tác giả.

         Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi về lựa chọn nghề nghiệp sau này, những tố chất cần có của nghề du lịch nói chung, thiết kế, điều hành Tour nói riêng, lương bổng, chế độ đãi ngộ,  ….  

        

     

                Hình 2. Một số hình ảnh trong buổi giao lưu cùng tác giả Đỗ Phương Quyên 

       Đặc biệt, trong Chuỗi các hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay nhân kỉ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Thư viện tổ chức Talkshow: Con người Khánh Hoà: Tri ân và Kết nối.

      Đến dự buổi nói chuyện có TS. Lê Thị Mỹ Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Viết Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Trưởng các phòng, khoa, trung tâm; Lãnh đạo Thư viện các trường liên kết, các đối tác và đại diện sinh viên các lớp.

     

                                  Hình 3. ThS Huỳnh Thị Thu Thảo - Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc

                                     & Lãnh đạo Trường tặng hoa chúc mừng các diễn giả

        Diễn giả là những giảng viên, cựu giảng viên UKH sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa hay chọn Khánh Hòa để lập nghiệp và có chung một tình yêu với Khánh Hòa rất lớn. Điều gì lịch sử, vùng đất này làm nên những con người như vậy, con người ấy qua tính cách, tập quán, ẩm thực, … được chia sẻ bởi Tiến sĩ Ngôn ngữ học Huỳnh Lê Chi Hải, Ca sĩ Phương Đài; Trãi nghiệm là người con sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa được học tập và làm việc ở những thành phố lớn, đón nhận những ánh mắt, nụ cười ngưỡng mộ khi được giới thiệu sinh ra và lớn lên tại nơi đây,… Cả ba diễn giả chọn trở về vùng đất Khánh Hòa để xây dựng và phát triển sự nghiệp.

                                                                     Hình 3. Khách mời, đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

      Với mong muốn tri ân quá khứ, kế thừa những gì ông cha ta đã xây dựng nên về lịch sử, tính cách, con người; Kết nối con người giữa các thế hệ, kế thừa, điều chỉnh và phát triển. Để mỗi người con Khánh Hòa được sinh ra và lớn lên hay chọn Khánh Hoà là nơi học tập, xây dựng sự nghiệp tự hào về vùng đất này và gửi gắm vào sinh viên - thế hệ trẻ - duy trì và phát triển điểm đặc biệt, khác biệt của vùng đất này.

     Những bài ca, những món ăn rất dỗi dân dả, bình dị,… yêu lắm con người Khánh Hòa được thể hiện trong cuốn sách: Khánh Hòa Xưa – nay, qua ca khúc: Khánh Hoà một khúc ca hay Nha Trang – Mùa thu lại về,… bởi tiếng hát của NSUT Ngọc Liên, Ca sĩ Phương Đài (Cựu GV UKH). Là những gì Thư viện Trường Đại học muốn gửi gắm vào thế hệ sinh viên UKH.

Video phóng sự : https://www.youtube.com/watch?v=lfeJy8dp2iE&t=139s (Kim Thoa)

                                                                                        Thư viện